Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chi đoàn Sở Tư pháp tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2024 - 2027

Tin tức - Sự kiện  
Chi đoàn Sở Tư pháp tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2024 - 2027
Chiều 28/5, Chi đoàn Sở Tư pháp đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2024-2027. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh chọn làm đại hội điểm chi đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2024-2027. Tới dự chỉ đạo Đại hội có các đồng chí đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, cấp ủy đơn vị; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh; đại diện các chi đoàn, đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn khối...


Nhiệm kỳ 2022-2024, công tác của Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn Sở Tư pháp Hà Nam đạt được nhiều kết quả nổi bật. Công tác giáo dục, tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên được quan tâm, chú trọng. Phong trào thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, tuổi trẻ xung kích, bảo vệ Tổ quốc được triển khai đa dạng, phong phú thu hút đông đảo thanh niên tham gia hưởng ứng. Trong nhiệm kỳ, Chi đoàn đã tổ chức thăm tặng nhiều phần quà cho trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh, phối hợp hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho một hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nhân Thịnh, huyện Lý Nhân trị giá 50 triệu đồng, phối hợp với các cơ sở Đoàn trong Khối nhận nuôi một em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Sơn La. Tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, vượt chỉ tiêu được giao, đã tổ chức 165 buổi tuyên truyền pháp luật cho hơn 19600 lượt/ người.

Về công tác xây dựng công chức Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, Đoàn tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và hệ thống chính trị được chú trọng. Trong nhiệm kỳ, Ban chấp hành Đoàn đã giới thiệu Đảng uỷ xem xét và cử 3 đoàn viên ưu tú học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, làm thủ tục kết nạp Đảng cho 3 đồng chí và chuyển Đảng chính thức cho 5 đồng chí.

 

Nhiệm kỳ 2024-2027, Chi đoàn Sở Tư pháp Hà Nam tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn, bồi dưỡng đoàn viên, thanh niên về lý tưởng, đạo đức cách mạng, về thể chất, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tổ chức hiệu quả các phong trào hành động cách mạng, khơi dậy tinh thần đoàn kết, xung kích tình nguyện, phát huy sức trẻ, tài năng và trí tuệ của thanh niên, góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, xây dựng tổ chức đoàn ngày càng vững mạnh.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành chi đoàn và Bí thư Chi đoàn Sở Tư pháp Hà Nam nhiệm kỳ 2024-2027.