Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tuyên truyền pháp luật về An toàn giao thông và Phòng, chống bạo lực học đường cho học sinh trường THCS Bình Nghĩa

Tin tức - Sự kiện  
Tuyên truyền pháp luật về An toàn giao thông và Phòng, chống bạo lực học đường cho học sinh trường THCS Bình Nghĩa
Sáng ngày 06/05/2024, Phòng Tư pháp huyện Bình Lục đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về An toàn giao thông; Phòng chống bạo lực học đường cho cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Bình Nghĩa.


Tại Hội nghị, Báo cáo viên pháp luật của Sở Tư pháp Hà Nam đã phổ biến 02 nội dung chính về thực trạng an toàn giao thông hiện nay và tình trạng bạo lực học đường. Trong đó, các bạn học sinh được truyền đạt kiến thức cơ bản về những quy định của Luật Giao thông đường bộ, các lỗi vi phạm giao thông thường gặp, cách giảm thiểu tai nạn giao thông; những biểu hiện của hành vi bạo lực học đường, các quy định xử phạt đối với hành vi này...

Thông qua hoạt động ngoại khóa, giúp cho giáo viên và các bạn học sinh nắm được cụ thể các quy định của pháp luật, nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, giảm thiểu tình trạng tai nạn giao thông và có những ứng xử phù hợp, phòng tránh bạo lực học đường. Từ đó góp phần thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả cam kết an toàn giao thông mà học sinh đã ký; xây dựng trường học an toàn, lành mạnh và thân thiện.