Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Trường THPT B Phủ Lý tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an ninh trật tự

Tin tức - Sự kiện  
Trường THPT B Phủ Lý tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an ninh trật tự
Ngày 30 tháng 11 năm 2020, Trường THPT B Phủ Lý đã phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an ninh trật tự cho giáo viên và học sinh của Nhà trường.


Tại buổi tuyên truyền, Báo cáo viên pháp luật của Sở Tư pháp đã các quy định pháp luật liên quan đến phòng, chống hoạt động “tín dụng đen”, các quy định pháp luật về an ninh mạng. Trong đó, tập trung vào phân tích các thủ đoạn, hành vi cho vay nặng lãi, hậu quả của việc vay nặng lãi, chế tài xử lý các hành vi cho vay nặng lãi; các hành vi bị nghiêm cấm theo quy định của Luật An ninh mạng, chế tài xử lý đối với hành vi phạm pháp luật về an ninh mạng, hậu quả của một số hành vi vi phạm pháp luật về an ninh mạng trên thực tế....

Bằng hình thức trao đổi, hỏi đáp giữa Báo cáo viên và các em học sinh, đã giúp các em học sinh của trường THPT B Phủ Lý nhận diện được các hành vi, mối nguy hại từ hoạt động “tín dụng đen”, các hành vi vi phạm pháp luật về an ninh mạng phổ biến, dễ mắc phải. Từ đó, nâng cao tình thần cảnh giác, tránh bị lôi kéo vào hoạt động “tín dụng đen” và ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật do thiếu kiến thức pháp luật.

Đây cũng là một trong các hoạt động ý nghĩa của trường THPT B Phủ Lý nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2020./.