Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam và tọa đàm về “Câu chuyện pháp luật”

Tin tức - Sự kiện  
Tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam và tọa đàm về “Câu chuyện pháp luật”
Sáng ngày 3 tháng 11 năm 2023, Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh Hà Nam (Hội đồng) đã phối hợp với trường THPT B Phủ Lý tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam  (Ngày Pháp luật Việt Nam) và tọa đàm về “Câu chuyện pháp luật”, thành phần tham dự gồm: lãnh đạo Hội đồng và một số ủy viên của Hội đồng; lãnh đạo UBND thành phố Phủ Lý; tập thể Ban giám hiệu, các thầy, cô giáo và toàn thể học sinh của trường THPT B Phủ Lý.

 

Phát biểu khai mai, đồng chí Bùi Đức Thái - Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh đã nêu bật mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam và phát động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023.

 

Thay mặt Hội đồng, đồng chí Bùi Đức Thái cũng trao tặng các đầu sách pháp luật cho Thư viện trường THPT B Phủ Lý để góp phần đa dạng, phong phú các đầu sách pháp luật của Nhà trường, phục vụ nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu pháp luật của các thầy, cô giáo và các em học sinh. Trong đợt cao điểm hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2023, ngoài trao tặng sách pháp luật tại trường THPT B Phủ Lý, Hội đồng còn tổ chức trao tặng sách pháp luật tại các trường, các xã xây dựng nông thôn mới nâng cao, các phường xây dựng đô thị văn minh trên địa bàn thành phố Phủ Lý.

 

Tại buổi Tọa đàm, các em học sinh còn nghe đồng chí Nguyễn Thế Vĩnh, Phó Tổng Biên tập Báo Hà Nam trao đổi những câu chuyện pháp luật trong thực tiễn liên quan trực tiếp tới đối tượng thanh, thiếu niên. Thông qua đó, giúp các  giúp các em có thể tiếp cận được với các quy định pháp luật qua những câu chuyện pháp luật thực tế. Giúp các em không chỉ nắm được các quy định pháp luật mà còn thấy được sự cần thiết và tầm quan trọng của việc tìm hiểu và chấp hành các quy định pháp luật.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2023 của Hội đồng./.

Đại Lâm