Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Sở Tư pháp phối hợp với Phòng Tư pháp thị xã Duy Tiên, UBND xã Yên Nam phổ biến Nghị định số 37/2022/NĐ-CP

Tin tức - Sự kiện  
Sở Tư pháp phối hợp với Phòng Tư pháp thị xã Duy Tiên, UBND xã Yên Nam phổ biến Nghị định số 37/2022/NĐ-CP


Sáng ngày 26/10, tại hội trường nhà văn hóa - UBND xã Yên Nam, Sở Tư pháp phối hợp với Phòng Tư pháp thị xã Duy Tiên, UBND xã Yên Nam tuyên truyền, phổ biến Nghị định số 37/2022/NĐ-CP ngày 06/6/2022 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu; quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia; trên các vùng biển, đảo và thềm lục địa của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tham dự hội nghị có các đồng chí là cán bộ Phòng Tư pháp, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã; trưởng các ban, ngành, đoàn thể chính trị-xã hội xã; toàn thể cán bộ, công chức xã; Bí thư, trưởng thôn và đại diện các hộ gia đình có con, em trong độ tuổi khám tuyển nghĩa vụ quân sự của xã Yên Nam. Các đại biểu đã được nghe đồng chí Chu Thị Cúc - Báo cáo viên pháp luật Sở Tư pháp phổ biến những nội dung cơ bản, những điểm mới của Nghị định 37/2022/NĐ-CP. Theo đó, Nghị định số 37/2022/NĐ-CP đã tăng mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu lên rất nhiều lần. Nghị định đã khắc phục những bất cập, hạn chế; đồng thời bổ sung các hành vi vi phạm hành chính mà các Nghị định trước chưa đề cập; nâng cao chất lượng hiệu quả toàn diện của công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu; tạo hành lang pháp lý trong phòng ngừa, xử lý các vi phạm.

Thông qua hội nghị đã giúp các đại biểu, người dân nắm chắc những điểm mới được sửa đổi, bổ sung của Nghị định 37/2022/NĐ-CP. Đồng thời giúp cấp ủy, chính quyền cơ sở và người dân nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 và những năm tiếp theo, góp phần xây dựng củng cố nền quốc phòng toàn dân vững mạnh./.