Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Sở Tư pháp phối hợp với Phòng Tư pháp thành phố Phủ Lý, UBND phường Lê Hồng Phong phổ biến pháp luật

Tin tức - Sự kiện  
Sở Tư pháp phối hợp với Phòng Tư pháp thành phố Phủ Lý, UBND phường Lê Hồng Phong phổ biến pháp luật

Chiều ngày 12/10/2022, tại hội trường nhà văn hóa - UBND phường Lê Hồng Phong, Sở Tư pháp phối hợp với Phòng Tư pháp thành phố Phủ Lý, UBND phường Lê Hồng Phong tuyên truyền, phổ biến Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015, Luật Dân quân tự vệ năm 2019, Nghị định số 37/2022/NĐ-CP ngày 06/6/2022 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu; quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia; trên các vùng biển, đảo và thềm lục địa của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tham dự hội nghị có các đồng chí là lãnh đạo Phòng Tư pháp, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND phường; trưởng các ban, ngành, đoàn thể chính trị-xã hội phường; toàn thể cán bộ, công chức phường; Bí thư, tổ trưởng tổ dân phố; tổ trưởng, tổ viên các tổ hòa giải và đại diện các hộ gia đình có con, em trong độ tuổi khám tuyển nghĩa vụ quân sự của phường. Các đại biểu đã được nghe đồng chí Báo cáo viên pháp luật Sở Tư pháp phổ biến những nội dung cơ bản của Luật nghĩa vụ quân sự, Luật Dân quân tự vệ, những điểm mới của Nghị định 37/2022/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu.

Thông qua hội nghị đã giúp các đại biểu, người dân nắm chắc những quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Dân quân tự vệ và Nghị định 37/2022/NĐ-CP của Chính phủ. Đồng thời giúp cấp ủy, chính quyền cơ sở và người dân nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 và những năm tiếp theo, góp phần xây dựng củng cố nền quốc phòng toàn dân vững mạnh./.