Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Sở Tư pháp Hà Nam tổng kết công tác Đảng năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Tin tức - Sự kiện  
Sở Tư pháp Hà Nam tổng kết công tác Đảng năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024
Sáng ngày 12/12/2023, Đảng bộ Sở Tư pháp Hà Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023. Đồng chí Bùi Đức Thái - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Chủ trì Hội nghị. Tới dự và chỉ đạo Hội Nghị có đồng chí Đặng Anh Tuấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh; Các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ và toàn thể các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ.

Tại Hội nghị, đồng chí Bùi Đức Thái - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở trình bày báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Theo đó, Đảng ủy Sở đã tổ chức phổ biến, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của các cấp uỷ Đảng, giúp cho cán bộ Đảng viên trong cơ quan nhận thức đầy đủ và triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của  các cấp uỷ Đảng. Trong năm qua, công tác giáo dục chính trị tư tưởng luôn được Đảng uỷ quan tâm, đã lãnh đạo, chỉ đạo Đảng bộ, Chi bộ hoàn thành các mục tiêu xây dựng Đảng bộ, Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công tác phát triển đảng viên mới được tiến hành thường xuyên, xét kết nạp Đảng cho 03 quần chúng ưu tú. Các chi bộ trực thuộc sinh hoạt Đảng đều đặn, đầy đủ theo đúng quy định của Điều lệ Đảng, nội dung khá phong phú, gắn kết công tác tư tưởng, xây dựng Đảng với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ của đảng viên. Năm 2023, Đảng bộ Sở đã có 1/7 chi bộ đạt “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, 12 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 48 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; Công tác kiểm tra giám sát Đảng bộ, Chi bộ được tăng cường có tác dụng tích cực trong việc ngăn ngừa vi phạm của đảng viên góp phần quan trọng vào việc ổn định tình hình chung; Công tác lãnh đạo đoàn thể và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan được coi trọng.  

Tham luận tại Hội nghị, các đại biểu dự Hội nghị cơ bản đồng tình, nhất trí cao và bổ sung một số nội dung nhiệm vụ công tác năm 2023 vào các báo cáo, đồng thời nêu một số hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng do đặc thù của từng đơn vị và đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đặng Anh Tuấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả công tác của Đảng bộ Sở Tư pháp đã đạt được trong năm 2023; cơ bản tán thành với dự thảo Báo cáo tổng kết công tác năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ 2024; đồng tình với các ý kiến phát biểu của các đại biểu dự Hội nghị. Đề nghị Đảng bộ Sở tiếp thu, bổ sung, hoàn thiện và ban hành để tổ chức thực hiện…

Tại Hội Nghị, Ban chấp hành Đảng bộ Sở đã trao giấy khen cho 01 Chi bộ và 12 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.Kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Đức Thái - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đặng Anh Tuấn. Trong năm 2024, Đảng bộ sẽ tập trung triển khai thực hiện tốt Nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh và Đảng bộ Sở; chú trọng triển khai học tập chuyên đề năm 2024 về thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Quy định số 101- QĐ/TW của Ban bí thư về trách nhiệm nêu gương ở cơ quan, đơn vị; tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt của các Chi bộ, nhất là sinh hoạt chuyên đề theo tinh thần NQTW 6 khoá X, đảm bảo đi vào nề nếp, nội dung thiết thực; tăng cường hơn nữa công tác quản lý đảng viên, coi trọng công tác đào tạo nguồn, phát triển đảng viên mới đảm bảo số lượng và chất lượng; tiếp tục phát động và tổ chức các phong trào thi đua sôi nổi trong cơ quan, đơn vị theo yêu cầu; tăng cường công tác phối hợp giữa Sở Tư pháp với các cơ quan và cấp ủy, chính quyền các cấp trong chỉ đạo, điều hành công tác tư pháp từ cấp tỉnh đến địa phương; kịp thời phát hiện, xử lý hoặc báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên để có giải pháp tháo gỡ những khó khăn, bất cập trong quá trình thực hiện nhiệm vụ....

Đồng chí Bí thư cũng đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, các đồng chí bí thư Chi bộ, lãnh đạo các đơn vị tiếp tục phấn đấu để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi mọi mặt công tác tư pháp năm 2024./.