Kế hoạch hoạt động năm 2022 của Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh

Kế hoạch hoạt động năm 2022 của Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh
Nhằm triển khai kịp thời các nhiệm vụ của Hội đồng phối hợp Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) và đảm bảo việc thực hiện công tác PBGDPL trên địa bàn tỉnh có trọng tâm, trọng điểm. Ngày 14 tháng 02 năm 2022, Hội đồng phối hợp Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Hà Nam (Hội đồng) đã ban hành kế hoạch hoạt động năm 2022.

Theo đó, trong năm 2022 Hội đồng sẽ tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tư vấn giúp UBND tỉnh trong triển khai các Chương trình, Đề án, Kế hoạch về PBGDPL năm 2022 bảo đảm trọng tâm, trọng điểm, sát với yêu cầu nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Xác định chủ đề, định hướng nội dung trọng tâm cần tuyên truyền, phổ biến gắn với công tác xây dựng, thi hành pháp luật, cải cách hành chính, cải cách tư pháp; Hướng dẫn việc truyền thông chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật. Tham mưu, tư vấn UBND tỉnh các giải pháp về củng cố, kiện toàn, nâng cao năng lực và sử dụng có hiệu quả đội ngũ báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật; huy động các nguồn lực xã hội tham gia công tác PBGDPL. Tư vấn, hướng dẫn tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Luật PBGDPL; triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2022, 10 năm Ngày Pháp luật Việt Nam; tổ chức thực hiện tốt công tác PBGDPL cho nhóm đối tượng đặc thù, yếu thế. Tư vấn, hướng dẫn, phát huy vai trò của các thành viên Hội đồng về triển khai các giải pháp nâng cao hiệu quả PBGDPL trong nhà trường và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trọng tâm đổi mới nội dung, hình thức giảng dạy, học tập môn học pháp luật và giáo dục công dân theo hướng tiên tiến, hiện đại, phù hợp; nâng cao hiệu quả PBGDPL ngoài giờ lên lớp; kiểm tra, đánh giá công tác giáo dục pháp luật trong nhà trường và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp....

Tại Kế hoạch cũng đã xác định cụ thể trách nhiệm thực hiện cho các thành viên của Hội đồng, phát huy vai trò của Sở Tư pháp - Cơ quan thường trực Hội đồng đề cao trách nhiệm của thành viên Hội đồng, Tổ Thư ký trong tổ chức, triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao./.