Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Huyện Bình Lục tổ chức Hội nghị đối thoại giữa các cơ quan chức năng với người lao động

Tin tức - Sự kiện  
Huyện Bình Lục tổ chức Hội nghị đối thoại giữa các cơ quan chức năng với người lao động


Sáng 8/11/2020, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Bình Lục tổ chức hội nghị đối thoại giữa cơ quan chức năng với người lao động (NLĐ) của Công ty TNHH Victory Sporting Goods Việt Nam tại Cụm công nghiệp Trung Lương, xã Trung Lương, huyện Bình Lục về các chính sách trong lĩnh vực bảo hiểm, lao động và công đoàn.

Với tình thần thẳng thắng, trách nhiệm, Báo cáo viên pháp luật của Sở Tư pháp, đại diện LĐLĐ huyện Bảo hiểm Xã hội huyện Bình Lục đã giải đáp 25 câu hỏi liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ. Trong đó, tập trung vào các quy định về bảo vệ quyền lợi cho người lao động, chế độ đối với lao động nữ, làm thêm giờ, thời giờ nghỉ ngơi, mức đóng và thụ hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, quy định về đóng đoàn phí, sử dụng kinh phí công đoàn…


Đây là hoạt động thiết thực hướng về cơ sở và người lao động của LĐLĐ huyện Bình Lục và hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2020. Góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn và giải đáp pháp luật lao động cho doanh nghiệp và NLĐ, từ đó hiểu và thực hiện đúng chính sách pháp luật lao động và bảo vệ tốt hơn các quyền, lợi ích chính đáng của mình.