Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội LHPN tỉnh Hà Nam tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về phòng, chống mua bán người” cấp tỉnh năm 2020

Tin tức - Sự kiện  
Hội LHPN tỉnh Hà Nam tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về phòng, chống mua bán người” cấp tỉnh năm 2020
Ngày 7/9/2020 tại Hội trường của Trường Cao đẳng phát thanh - Truyền hình 1 đã diễn ra Hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về phòng, chống mua bán người” cấp tỉnh năm 2020 do Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Hà Nam tổ chức.


Về dự với Hội thi có sự tham gia của 06 đội thi đến từ các huyện, thị xã, thành phố. Mỗi đội thi có 03 thành viên, được các địa phương lựa chọn từ cán bộ, hội viên phụ nữ, thành viên của các Câu lạc bộ “Phụ nữ với pháp luật”, Câu lạc bộ “Giáo dục cha mẹ nuôi dạy con tốt, giáo dục trẻ vị thành niên”, “Nhóm nòng cốt tuyên truyền phổ biến pháp luật”. Thông qua 03 phần thi chào hỏi, kiến thức, năng khiếu; các đội thi đã đem đến cho khán giả những kiến thức pháp luật về phòng, chống mua bán người; những thủ đoạn, hành vi mua bán người của tội phạm mua bán người...thông qua những tiểu phẩm, tình huống đặc sắc. Kết thúc Hội thi, đội thi đến từ thị xã Duy Tiên đã xuất sắc giành giải nhất của Hội thi, đội thi đến từ thành phố Phủ Lý và huyện Bình Lục giành giải nhì, giải ba được trao cho các đội thi đến từ các huyện: Lý Nhân, Kim Bảng, Thanh Liêm.

Hội thi là một trong những hoạt động thiết thực để triển khai Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến Luật Phòng, chống mua bán người năm 2020 của Hội LHPN tỉnh Hà Nam, đây cũng là hoạt động hưởng ứng chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Hội thi cũng là dịp để giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm hoạt động thực tiễn về công tác phòng, chống mua bán người./.