Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội đồng PHPBGDPL tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị Hưởng ứng Ngày Pháp luật và tọa đàm về Luật An ninh mạng.

Tin tức - Sự kiện  
Hội đồng PHPBGDPL tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị Hưởng ứng Ngày Pháp luật và tọa đàm về Luật An ninh mạng.


Ngày 03 tháng 11 năm 2020, tại trường THPT Lý Thường Kiệt, huyện Kim Bảng đã diễn ra Hội nghị Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2020 (Ngày Pháp luật năm 2020) và Tọa đàm về Luật An ninh mạng do Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh Hà Nam (Hội đồng) tổ chức. Về dự hội nghị có các thành viên của Hội đồng, đại diện lãnh đạo UBND huyện Kim Bảng, tập thể giáo viên và học sinh của trường THPT Lý Thường Kiệt.


Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Đức Thái, Phó Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Sở Tư pháp đã nêu bật ý nghĩa, tầm quan trọng của Ngày Pháp luật, vai trò của pháp luật trong đời sống - xã hội và phát động các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2020. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra những lợi ích mà Internet mang lại trong cuộc sống hiện nay, cũng như các thách thức, nguy cơ do Internet đem lại cho người dùng. Để từ đó, mỗi người cần ý thức được trách nhiệm của mỗi cá nhân khi sử dụng Internet, chấp hành các quy định pháp luật nói chung và pháp luật về an ninh mạng nói riêng.


Bên cạnh nội dung phát động hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2020, các em học sinh của trường THPT Lý Thường Kiệt cũng được trao đổi các quy định pháp luật về an ninh mạng liên quan trực tiếp tới đối tượng thanh, thiếu niên với Thượng tá Nguyễn Thị Huệ, Phó trưởng phòng an ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh. Tại buổi tọa đàm, thông qua những nội dung trao đổi của đồng chí Báo cáo viên và phần giao lưu giữa Báo cáo viên với các em học sinh, đã giúp các em học sinh của trường THPT Lý Thường Kiệt nắm rõ hơn các quy định pháp luật về an ninh mạng, các hành vi bị nghiêm cấm theo quy định của Luật An ninh mạng, các biện pháp bảo vệ thông tin trên môi trường mạng....

Đây là một trong các hoạt động ý nghĩa, thiết thực của Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh trong đợt cao điểm hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2020. Trong thời gian tới, Hội đồng sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương để triển khai thêm nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật tại các địa phương trên địa bàn tỉnh./.