Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chi đoàn Sở Tư pháp Hà Nam tổ chức hoạt động tri ân Ngày thương binh liệt sỹ 27/7

Tin tức - Sự kiện  
Chi đoàn Sở Tư pháp Hà Nam tổ chức hoạt động tri ân Ngày thương binh liệt sỹ 27/7
Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021), ngày 27/7/2021, Chi đoàn Sở Tư pháp Hà Nam đã tổ chức thăm hỏi và trao tặng suất quà cho gia đình ông Phạm Văn Phúc (tổ dân phố Đọ Xá, phường Thanh Châu, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) khi cả 4 đứa con sinh ra đều bị di chứng bởi chất độc da cam.


Ảnh: Chi đoàn Sở Tư pháp Hà Nam tổ chức thăm hỏi và trao tặng suất quà cho gia đình ông Phạm Văn Phúc.

Năm 1963, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, ông Phúc nhập ngũ, sau đó được đi học lớp sỹ quan cấp tốc, ra trường ông được điều vào chiến trường Quảng Trị. Năm 1974 xuất ngũ trở về địa phương, năm 1975 ông kết hôn với bà Đinh Thị Mỳ, quê ở Ninh Bình. Năm 1976, ông bà sinh người con đầu lòng là Phạm Minh Đức, khi ra đời cháu đã bị dị tật, dị dạng bẩm sinh và thiểu năng trí tuệ. Vẫn nuôi hy vọng sẽ có những người con mạnh khỏe, vợ chồng ông đặt niềm tin ở các lần sinh nở sau. Nhưng tình trạng của những người con tiếp theo vẫn không khá hơn người con đầu. Bốn người con (3 trai, 1 gái) đều bị ảnh hưởng chất độc hóa học, sức khỏe suy giảm, thường xuyên đau ốm, không có khả năng lao động. Trong 4 người con của ông, 3 người đang được hưởng trợ cấp nhưng không tự chủ được, phải phụ thuộc bố mẹ. Riêng cô con gái, khả năng nhận thức khá hơn nhưng đến nay đã phát bệnh ung thư tuyến giáp, di căn lan rộng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự cảm thông, chia sẻ với những khó khăn của các nạn nhân chất độc da cam, góp phần động viên, tiếp thêm nghị lực cho nạn nhân da cam và gia đình vượt qua khó khăn, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời cũng là sự thể hiện tình cảm, trách nhiệm và tấm lòng tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ đối với thế hệ cha anh đi trước, các thương, bệnh binh, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.