Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin theo danh mục

Giải đáp pháp luật  
12/06/2017
Câu hỏi: Tôi sinh năm 1979 được cấp giấy khai sinh vào ngày 18/1/1979. Vừa qua, do có nhu cầu xin cấp bản sao giấy khai sinh, tôi có đem Giấy khai sinh bản chính của tôi đến UBND xã để xin cấp bản sao nhưng công chức ở xã từ chối với lý do Sổ Đăng ký khai sinh bị mất, hiện không có dữ liệu nào về việc cấp giấy khai sinh của tôi. Vậy tôi xin hỏi quý cơ quan, trường hợp của tôi giải quyết như thế nào ?
10/05/2017
Câu hỏi: Chị A được cơ quan có thẩm quyền cấp đất làm nhà ở. Chị A và gia đình tôi là là bạn thân. Năm 2005 để hợp thức hóa gia đình, chị A chuyển vào thành phố Hồ Chi Minh bán lại cho gia đình tôi thửa đất và nhà, việc mua bán mảnh đất trên chỉ thông qua giấy viết tay. Sau đó, gia đình tôi đã phá bỏ ngôi nhà cũ của gia đình chị A và xây nhà kiên cố trên mảnh đất đó. Nhà, đất sử dụng ổn định, không có tranh chấp. Nay tôi muốn làm sổ đỏ cho mảnh đất thì có được chính quyền cấp không?
20/04/2017
Doanh nghiệp muốn tuyển một quản lý xưởng may là người nước ngoài. Quản lý này trước đây là chủ đầu tư một công ty may mặc, tuy nhiên công ty đã phá sản nên chứng từ, giấy phép kinh doanh đã bị vô hiệu hóa. Nay doanh nghiệp muốn xin giấy phép lao động cho lao động người nước ngoài này thì cần thủ tục gì? Bản thân lao động cũng không tự chứng minh được trước đây đã ở vị trí tổng giám đốc, vậy doanh nghiệp phải làm thế nào?
17/04/2017
Câu hỏi: Tôi dự định thành lập công ty TNHH hoạt động trong lĩnh vực phân phối sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu, tôi chưa từng hoạt động trong lĩnh vực dược phẩm nhưng đã học xong trung cấp y. Vậy, để thành lập Công ty cần thực hiện như thế nào theo quy định của pháp luật hiện hành? Trân trọng.
12345678910...
Previous Page 1-15 Next Page