Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin theo danh mục

Giải đáp pháp luật Hỗ trợ pháp lý cho Doanh nghiệp  
27/07/2020
Thực tế hiện nay doanh nghiệp tôi đang làm, đến ngày 05 hoặc đến ngày 10 của tháng sau mới trả lương của tháng trước làm thế nào để doanh nghiệp trả lương trong tháng?
22/07/2020
Năm nay em 17 tuổi, em có xin vào làm việc tại một xưởng cơ khí. Tuy nhiên, khi biết em chưa đủ 18 tuổi, người chủ của xưởng cơ khí đã từ chối và cho biết rằng công việc ở xưởng cơ khí này không được phép nhận người chưa thành niên. Em muốn biết những công việc nào không được phép nhận người lao động chưa thành niên?
21/07/2020
Con trai tôi là một học sinh lớp 11. Do điều kiện gia đình khó khăn nên bà Nga đã nhận con tôi vào làm việc tại cửa hàng kinh doanh rượu. Hàng ngày, con tôi phải nấu rượu và bán rượu cho khách. Vào những ngày lễ, tết, cửa hàng đông khách, bà Nga yêu cầu con tôi phải nghỉ học để làm việc tại cửa hàng. Xin hỏi: việc làm của này có trái pháp luật không?
20/07/2020
Thời gian gần đây, do khối lượng công việc quá lớn nên Dũng được người sử dụng lao động yêu cầu làm thêm giờ và làm thêm cả vào ngày nghỉ (thứ 7, chủ nhật). Tuy nhiên, đến lúc trả lương, Dũng chỉ nhận được mức tiền lương như bình thường. Khi Dũng thắc mắc thì người sử dụng lao động trả lời rằng: Việc làm thêm giờ là yêu cầu bắt buộc của công việc nên không phải trả lương. Xin hỏi, điều đó đúng hay sai? Pháp luật quy định như thế nào trong trường hợp này?
12345678910...
Previous Page 1-15 Next Page