Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” tại trường THPT Bình Lục A

Tin tức - Sự kiện Tin tức  
Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” tại trường THPT Bình Lục A
Chiều ngày 15/01/2018, Huyện Đoàn Bình Lục phối hợp Đoàn trường THPT Bình Lục A tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” cho gần 1.400 học sinh tại trường THPT Bình Lục A.

Tại Diễn đàn đã mời báo cáo viên pháp luật của Sở Tư pháp tuyên truyền những quy định của pháp luật về phòng, chống bạo lực học đường đến các em học sinh: về thực trạng bạo lực học đường hiện nay, nguyên nhân, việc xử lý hành vi bạo lực học đường, giải pháp hạn chế tình trạng trên cũng như một số quy định tại Nghị định số 80/2017/NĐ-CP ngày 17/7/2017 của Chính phủ quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường.

Tại diễn đàn này, các em học sinh vừa được nghe tuyên truyền phổ biến pháp luật, vừa được theo dõi tiểu phẩm về bạo lực học đường do chính các em học sinh của trường THPT Bình Lục A thực hiện. Ngoài ra, các em học sinh còn trực tiếp được trao đổi, chia sẻ với các vị khách mời của chương trình về vấn đề bạo lực học đường đang diễn ra hiện nay; quan niệm về tình bạn đẹp trong học sinh; quan điểm của mình về bạo lực học đường và cách phòng chống bạo lực học đường. Từ đó thấy được rằng cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội trong quản lý, giáo dục học sinh; góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống bạo lực học đường. Có thể nói đây là một hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực, thông qua đó nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức và định hướng hành động đúng đắn về công tác phòng, chống bạo lực học đường cho học sinh.

 

Vũ Hường